Bà bầu bị đau bụng dưới bên trái có nguy hiểm không

Bà bầu bị đau bụng dưới bên trái có nguy hiểm hay không? Theo thống kê cứ 10 mẹ bầu thì 9 trường hợp gặp tình trạng này khi mang thai và nó gây ảnh hưởng không tốt đối với thai nhi. Bị đau bụng dưới bên trái có thể là tình trạng bình thường. Nhưng, nếu cơn đau kéo dài và kém theo biểu hiện khác thường thì mẹ nên đi khám ngay bởi đó là dấu hiệu báo nguy hiểm khi mang thai bị đau bụng dưới bên trái.  

Bà bầu bị đau bụng dưới bên trái do đâu?

5d3ebc071f816d70c4a68053 l
Bà bầu bị đau bụng dưới bên trái do đâu?

Sự thay đổi cơ thể khi mang thai khiến mẹ bầu dễ gặp tình trạng khó chịu, những cơn đau bụng dưới đôi khi là các cơn đau đột ngột do mẹ thay đổi tư thế nằm, đứng lên ngồi xuống bất chợt.Giai đoạn mang thai tử cung mẹ sẽ mở rộng để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi, các dây chằng kéo dãn ra để nâng đỡ tử cung và bụng bầu ngày một lớn dần, đặc biệt cơn đau xuất hiện nhiều hơn ở giai đoạn 3 tháng giữa.Con đau bụng dưới bên trái có thể do tử cung bị nghiêng về bên phải khiến dây chằng bên trái co giãn hơn và cón đau xuất hiện rõ hơn khi mẹ bầu cười, ho, hắt hơi hay đứng lên ngồi xuống.Do dịch vị trong dạ dày, tá tràng tăng lên cũng khiến mẹ bầu bị đau ở những tháng cuối mang thai.

Nguyên nhân bà bầu bị đau bụng dưới bên trái nguy hiểm

"Nguyên
Nguyên nhân bà bầu bị đau bụng dưới bên trái nguy hiểm

Thai ngoài tử cung

Đây là tình trạng nguy hiểm mà mẹ nên chú ý, thông thường nếu bị thai ngoài tử cung gây đau bụng dưới thì mẹ có cảm giác đau dữ dội, cơn đau kéo dài ngoài tầm kiểm soát kèm theo đó là cbuoonf nôn, chảy máu âm đạo.

Sảy thai sớm

Nguy cơ sảy thai do đau bụng dưới bên trái thường xuất hiện ở 3 tháng đầu, biểu hiện của tình trạng này như: đau quặn bụng dưới, đau âm ỉ kéo dài, xuất hiện cơn co thắt, xuất hiện máu hồng hoặc đỏ tươi.. mẹ nên đi khám ngay khi có biểu hiện trên.

Đau bụng dưới bên trái do tiền sản giật

Một trong những triệu chứng nguy hiểm khi mang thai mà bị đau bụng dưới, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mẹ và thai nhi. Biểu hiện của tình trạng này như: đau dữ dội, huyết áp tăng cao, nước tiểu có mùi, phù nề tay chân…Khi tình trạng này nghiêm trọng thì mẹ bầu có thể còn bị đau căng vùng bụng trên, cơn đau liên tục kèm theo cảm giác buồn nôn.

Đau bụng dưới do nhiễm trùng đường tiểu

Tình trạng này ít khi gặp nhưng vẫn có thể sảy ra, khi bị nhiễm trùng đường tiểu mẹ sẽ cảm thấy đau bụng dưới, nóng và rát khi đi tiểu, tiểu nhiều, có mùi chua và có vẩn đục…ảnh hưởng đến thận và gây sinh non.

Có Thể Bạn Quan Tâm: 

Mang thai 3 tháng đầu nên nằm tư thế nào ?

Bà bầu bị mất ngủ về đêm sẽ ảnh hưởng thai nhi như thế nào?

Ra dịch màu nâu khi mang thai 14 tuần dấu hiệu mẹ nên lưu ý

Ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần có nguy hiểm không?

Nên làm gì khi bà bầu bị đau bụng dưới bên trái

"Nên
Nên làm gì khi bà bầu bị đau bụng dưới bên trái
  • Đây là tình trạng thường gặp và nếu như không rõ nguyên nhân từ đâu thì mẹ nên đi khám ngay để xác định rõ nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời.
  • Nên hạn chế vận động mạnh, thay đổi tư thế hay đứng ngồi đột ngột
  • Tránh cúi gập người quá thấp
  • Tắm bằng nước ấm mỗi ngày, cung cấp đủ nước mỗi ngày
  • Bổ sung chất xơ từ trái cây, rau có màu xanh – Chia nhỏ bữa ăn hằng ngày để thức ăn có thể tiêu hóa tốt hơn
  • Tránh thực phẩm nóng, nhiều dầu mỡ, chiên rán
  • Nằm đúng tư thế nghiêng trái tốt cho mẹ và thai nhi
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *