Bà bầu bị đau bụng lâm râm tháng thứ 6

Bà bầu bị đau bụng lâm râm tháng thứ 6, thời điểm thai nhi chuẩn bị hoàn thiện. Giai đoạn này nếu có bất kì dấu hiệu nào bất thường mẹ nên đi khám ngay. Vậy bà bầu bị đau bụng lâm râm tháng thứ 6 có nguy hiểm hay không?

Bà bầu 6 tháng thai nhi phát triển như thế nào?

Bà bầu 6 tháng thai nhi phát triển như thế nào?
Bà bầu 6 tháng thai nhi phát triển như thế nào?

Giai đoạn tháng thứ 6, thai nhi đã có sự thay đổi và hoàn thiện nhất định rồi. Lúc này cân nặng của bé khoảng 1-1,2kg, và dài khoảng 40 cm rồi.Lúc này bé đã định vị được vị trí của mình và đầu gần hướng xuống dưới. bé bắt đầu khám phá và cử động nhẹ trong bụng mẹ rồi.

Tại sao bà bầu bị đau bụng lâm râm tháng thứ 6?

mang thai dau bung duoi ben trai
Tại sao bà bầu bị đau bụng lâm râm tháng thứ 6?

Bà bầu bị đau bụng lâm râm tháng thứ 6 là bình thường

Theo các chuyên gia mẹ bầu thường có cảm giác đau bụng lâm râm nhẹ là do thai nhi đang lớn dần, mẹ bầu chưa thích nghi được ngay nên có cảm giác khó chịu. Một phần do thai nhi chưa quay đầu và sẽ coj quậy nên gây cảm giác khó chịu và đau bụng lâm râm khi bé đạp.

Bà bầu bị đau bụng lâm râm gây nguy hiểm

Nếu cơn đau kéo dài và quặn từng cơn kèm theo đó là chảy máu âm đạo mẹ bầu nên đi khám hay, hoặc có thể mẹ đang gặp các tình trạng sau

  • Thai chết lưu hay dấu hiệu của sảy thai

Tuy là đã mang thai tháng thứ 6 nhưng mẹ bầu vẫn có nguy cơ bị sảy thai hoặc thai chết lưu khá cao.Biểu hiện như: đau bụng dữ dội kèm theo các tình trạng: đau lưng, xuất huyết âm đạo nên đi khám ngay.

  • Do tiền sản dịch

Một trong những biểu hiện nguy hiểm khi mang thai khi mẹ đang mang thai tháng thứ 6 hoặc đã bược sang tháng thứ 7. Tiền sản dịch gây ảnh hưởng trực tiếp đến mạch máu, thận, gan và nhau thai cực kì nguy hiểm.

Biểu hiện như: đau bụng, đau đầu hay buồn nôn mẹ bầu khi gặp biểu hiện như vậy nên đi khám ngay.

  • Do Nhiễm trùng đường tiểu

Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6 kèm theo việc đi tiểu đau buốt, khó chịu ở xương chậu, tiểu không kiểm soát, nước tiểu có mùi chua, mùi lạ thì rất có thể mẹ đang bị nhiễm trùng đường tiểu, lúc này mẹ nên đi khám ngày vì trình trạng này để lại nhiều nguy hiểm cho thai nhi.

  • Dấu hiệu nhau thai bị đứt

Trong nhiều trường hợp đau bụng khi mang thai tháng thứ 6 cảnh báo việc nhau thai bị đứt, biểu hiện của tình trạng này là mẹ sẽ thấy xuất huyết, đau bụng dữ dội, vỡ ối, lúc này mẹ cần đến bệnh viện ngay trước khi quá muộn mẹ nhé.

Bài Viết Liên Quan:

Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 6 có nguy hiểm không?

Bà bầu bị đau bụng trên bên phải có phải dấu hiệu nguy hiểm?

Bầu 6 tháng bị đau bụng lâm râm nên làm gì?

ba bau bi thieu canxi 1 1
Bầu 6 tháng bị đau bụng lâm râm nên làm gì?

Nếu đo là tình trạng đau bụng lâm râm bình thường và nhẹ mẹ bầu chỉ cần nghỉ ngơi nhiều hơn, khi bị đau nên ngồi xuống nghỉ 1 chút.

  • Không thay đổi tư thế đột ngột, nằm hoặc đứng ngồi đột ngột
  • Đối với những trường hợp mẹ bị đau bụng nhẹ, mẹ hãy ngồi xuống ghế hoặc giường có điểm tựa để thư giãn. Ngoài ra, khi vừa nằm xuống thư giãn mẹ hãy nghiêng người và dậy từ từ, lấy tay làm điểm tựa. Việc làm này sẽ giúp mẹ giảm áp lực cơ bụng dưới hiệu quả.
  • Đối với những mẹ làm trong môi trường văn phòng thường xuyên phải ngồi nhiều thì nên đi lại, vận động cơ thể để máu được lưu thông tốt hơn. Đặc biệt, vào những ngày nắng nóng các mẹ nên uống nhiều nước để tránh bị mệt mỏi.

Tốt nhất khi mang bầu ở tháng thứ 6 của thai kỳ nếu bụng đau lâm râm mẹ nên đi khám bác sĩ là tốt nhất.

Tổng kết: Đối với tình trạng bà bầu bị đau bụng lâm râm tháng thứ 6 việc đầu tiên là mẹ không nên quá lo lắng vì thông thường nó sẽ không có gì ảnh hưởng hay nguy hiểm nếu như không đi kèm theo một số tình trạng khác như: đau bụng bất ngờ, cơn đau kéo dài và ngày một tăng lên, đau ở một vị trí cụ thể, đau kèm theo buồn nôn, chóng mặt, đau bụng kèm chảy máu âm đạo, ngứa, khó chịu khi đi tiểu.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *