Bà bầu đau lưng có được dán cao không?

Bà bầu đau lưng có được dán cao không là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm bởi khi mang thai hầu hết đều bị tình trạng đau mỏi lưng và vai gáy.
Vậy bà bầu đau lưng có nên dán cao dán không hay có cách nào giảm đau lưng khi mang thai hiệu quả mà tốt cho mẹ lẫn thai nhi không? Mời mẹ bầu cùng Goldcarevietnam tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bà bầu đau lưng có được dán cao dán giảm đau không?

tải xuống 1
Theo nhận định và lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa thì, sử dụng cao dán hay miếng dán giảm đau có tác dụng tương tự như các loại dầu xoa bóp hiện nay, bới chúng có chung công thức chiết xuất và có các thành phần gây tê tại chỗ và làm nóng vùng da được dán. Tuy cơn đau sẽ giảm ngay khi dùng nhưng lượng nhiệt mà nó sinh ra có thể ảnh hưởng trực tiếp đế não bộ thai nhi nếu mẹ dãn quá gần vùng da gần bé.
Theo như goldcare được biết thì đã có trường hợp mẹ bầu đau lưng có dùng cao dán trong thai kỳ dẫn tới tình trạng thai nhi bị khuyết tật ống thần kinh, khiến trẻ bị dị tật nứt đốt sống do nhiệt từ miếng dán.
Nếu như bà bầu bị đau lưng nhưng không biết rõ cơn đau do đâu xảy ra thì không nên sử dụng tùy tiện miếng dán giảm đau. Trước tiên, hãy đến khám bác sĩ để biết nguyên nhân có phải là bệnh lý hay chỉ là nhức mỏi thông thường.

Bà bầu đau lưng dùng miếng dán cao cần chú ý

Dùng cách nhau 20-25 phút, vùng da được dán cách xa thai nhi, chỉ sử dụng khi biết rõ nguyên nhân bị đau lưng và trước khi dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc sử dụng biện pháp giúp mẹ đánh bay cơn đau lưng an toàn.
Xem Thêm: 

Một số biện pháp giảm đau lưng khi mang thai an toàn

Thông thường tình trạng đau lưng khi mang thai là tình trạng khó tránh khỏi của mẹ, do sự thay đổi hormone, tăng cân, do thai nhi phát triển, bụng bầu ngày một lớn dẫn gây áp lực lên dây chằng khiến mẹ đau hay do tư thế ngủ không đúng nên khi bị đau lưng mẹ có thể dùng các biện pháp sau:

Massage lưng

massage lưng khi bị đau lưng thai kỳ
massage lưng khi bị đau lưng thai kỳ
Massage lưng là biện pháp an toàn mà đem lại hiệu quả cao cho mẹ bầu, không chỉ đánh bay nhức mỏi lưng mà giúp tinh thần mẹ được cải thiện rõ.

Không mang vác vật nặng hay lên xuống cầu thang

Không nên mang vác vật nặng hay đi lại lên xuống cầu thang nhiều điều này khiến tình trạng đau nhức trở nên nặng thêm.

Ngồi đúng tư thế

ngồi đúng tư thế khi mang thai giúp giảm đau lưng hiệu quả
ngồi đúng tư thế khi mang thai giúp giảm đau lưng hiệu quả
Ngồi đúng tư thế khi mang thai cũng là biện pháp tốt mà mẹ nên dùng hằng ngày giúp giảm đau mỏi lưng và vai gáy.

Nằm đúng tư thế

Việc tìm được tư thế nằm thoải mái và tốt cho thin hi là điều khá khó nên ngay từ những ngày đầu mới mang thai mẹ nên nằm tư thế nghiêng trái tốt cho mẹ và thai nhi, cũng là tạo thói quen ngủ nghiêng trái để khi bụng lớn hơn có thể thoải mái nằm nghiêng trái.

Sử dụng gối ôm bà bầu

123
Dùng gối ôm chuyên dụng cho bà bầu cũng là 1 ý hay, bừa giúp mẹ kê bụng, tựa lưng giảm áp lực từ bụng lên cơ thể vừa giúp giảm đau lưng hiệu quả, không chỉ vậy mẹ có thể có tư thế ngủ nghiêng trái thoải mái nhất.
Đặc biệt ở những tháng cuối mẹ có thể dùng gác chân giúp giảm 80% chuột rút đau lưng thai kỳ.
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *