Bầu nên làm gì để con thông minh? 6 thói quen của mẹ bầu giúp con thông minh từ trong trứng

Bầu nên làm gì để con thông minh? Ngoài yếu tố di truyền thì trí thông minh và não bộ thai nhi còn bị ảnh hưởng từ thói quen của mẹ trong giai đoạn mang thai.

6 thoi quen cua me bau giup con thong minh ngay tu trong bung me
Các thói quen của mẹ trong giai đoạn mang thai đều tác động không nhỏ đến sự phát triển trí thông minh, não bộ của con. Theo nghiên cứu và nhận định từ các chuyên gia mẹ bầu có thể giúp conc ải thiện và tăng chỉ số IQ từ trong bụng mẹ qua thói quen tương tác với con nhiều hơn, chế độ ăn khoa học, luôn vui tươi thoải mái…

Tiến sĩ Lana Aspe, tác giả cuốn Better Baby Book đã từng nói rằng: “Điều có ảnh hưởng nhiều nhất đến trí thông minh của trẻ là thói quen của người mẹ. Những thói quen tốt trong thời gian mang thai là các yếu tố giúp trẻ bắt đầu hình thành “gen thông minh” từ lúc còn trong tử cung.

6 thói quen của bà bầu giúp con thông minh từ trong bụng mẹ

– Giúp con thông minh bằng cách massager bụng bầu

massage bung bau
Việc massager bụng bầu là sự tiếp xúc cảm xúc sớm nhất giữa mẹ và bé, nhưng thói quen này mẹ bầu chỉ nên áp dụng ở 3 tháng đầu thai kỳ thôi.

Với thói quen này giúp con yêu hình thành nhận thức bằng giác quan sớm, theo các chuyên gia thì kể từ tuần thứ 8 của thai kỳ thai nhi đã có thể học hỏi với bên ngoài qua khướu giác, thính giác, xúc giác.

Bà bầu nên massager bụng theo hướng từ dưới lên, các hoạt động tiếp xúc này giúp kích thích hệ thần kinh của bé, thúc đẩy não bộ phát triển hơn.

– Cùng nghe nhạc với con

nghe nhac cung con
Từ tuần thai thứ 16 trở đi bé đã có thể cảm nhận rõ ràng và có thể phản ứng lại với các cú đạp của mình. Việc mẹ cùng nghe nhạc với con không chỉ giúp thai nhi phát triển não bộ vượt bậc mà còn giúp mẹ thư giãn, giảm bớt mệt mỏi khi mang thai rất hiệu quả.

– Một môi trường sống lành mạnh giúp con thông minh hơn

moi truong song lanh manh
Ngay từ khi trong bụng mẹ bé đã cần có một môi trường lành mạnh để phát triển toàn diện về thể chất và não bộ.

Mẹ bầu cần suy nghĩ lạc quan, hoạt động tích cực, tinh thần thoải mái, tránh môi trường có thể ảnh hưởng tới con như: môi trường có tiếng ồn quá lớn, ôi nhiễm…

– Bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng mỗi sáng

tam nang khi mang thai
Bổ sung vitamin D giúp cho sự phát triển khung xương của con. Vitamin D có nhiều trong nắng sớm và có ít trong thực phẩm nên việc bổ sung vitamin D qua tắm nắng vô cùng cần thiết.

Mỗi ngày mẹ nên dành 20 phút để tắm nắng hoặc đi bộ nhẹ, nó đem lại rất nhiều lợi ích lâu dài cho mẹ và bé.

– Giúp con thông minh bằng thói quen đọc sách mỗi ngày

doc sach khi mang thai
Thói quen đọc sách mỗi ngày rất có lợi đối với mỗi chúng ta, với bà bầu lại càng có lợi hơn, nó đem lại hiệu quả thai giáo tích cực. ngoài việc giúp kích thích não bộ thai nhi, mẹ bầu đọc sách còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn từ trong bụng mẹ.

Không cần phải lựa sách khoa học hay kĩ thuật đâu mẹ nhé, chỉ cần một quyển truyện tranh, một đoạn văn mà mẹ thích mỗi ngày là được ạ.

– Thói quen ăn uống lành mạnh

an uong lanh manh khi mang thai
Một thói quen ăn uống lành mạnh không chỉ giúp mẹ có tinh thần, sức khoẻ dẻo dai mà còn giúp thai nhi phát triển toàn diện cả thể chất lẫn não bộ.

Tất cả những gì mẹ ăn trong giai đoạn mang thai đều có những tác động trực tiếp đến thai nhi. 4 nhóm thực phẩm mẹ cần bổ sung là: đạm, chất béo, tinh bột, chất xơ.

Ngoài 6 thói quen của bà bầu giúp thai nhi phát triển ngay từ trong bụng mẹ trên đây, trí thông minh của con còn cần cả một quá trình nuôi dưỡng và rèn luyện. Do vậy, ở bất kỳ giai đoạn nào thì sự chăm sóc và yêu thương của cha, mẹ cũng là nền tảng hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển khỏe mạnh về thể chất và trí não của con.

Xem Thêm:

Các món ăn cho bà bầu 3 tháng giữa

Những món canh tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

?‍?10 THỰC PHẨM TỐT NHẤT KHI MANG THAI

Tháng thứ mấy bà bầu nên ăn dứa – Ăn dứa khi mang thai có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *