Bụng khó chịu khi mang thai 3 tháng đầu có nguy hiểm không?

Bụng khó chịu khi mang thai 3 tháng đầu hay bụng có cảm giác căng tức, đau lâm râm, khó chịu, đầy hơi… là một tình trạng khá phổ biến và thường gặp đối với chị em khi mới mang bầu.Đây có thể là dấu hiệu bình thường, nhưng đôi khi đó là dấu hiệu báo nguy hiểm mẹ nên hết sức chú ý.

Nguyên nhân bụng khó chịu khi mang thai 3 tháng đầu mẹ cần nắm rõ.

bung kho chiu khi mang thai 3 thang dau
Nguyên nhân bụng khó chịu khi mang thai 3 tháng đầu mẹ cần nắm rõ.

Nếu mẹ bầu có cảm giác đau bụng dưới âm ỉ, đau lâm râm trong khoảng 1 đến 2 ngày rồi tự hết thì đây là dấu hiệu cho thấy thai nhi đã bắt đầu vào tử cung và làm tổ trong buồng trứng, một dấu hiệu đáng vui dành cho mẹ thời điểm này.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bí mật về cách giảm nghén 3 tháng đầu3 tháng đầu không nên an quả gì

Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai

Bụng khó chịu khi mang thai 3 tháng đầu có thể do thai ngoài tử cung.

Các cơn đau trở nên dữ dội, kèm theo xuất huyết đen như bã cafe, cùng với đó là đi ngoài, buồn nôn, ói mửa, choáng, có thể ngất đây chính là dấu hiệu thai ngoài tử cung cực kì nguy hiểm mẹ cần đến bệnh viện ngay khi có biểu hiện trên.

Nguyên nhân do căng cơ, căng dây chằng khi mang thai

Thời điểm sau tháng thứ nhất thai nhi đã hình thành và lớn dần lên, chèn vào các dây chằng của tử cung, mẹ thường cẩm thấy căng tức.

Bà bầu căng tức bụng do ốm nghén 3 tháng đầu

Giai đoạn mới mang thai mẹ bầu trải qua nhiều thay đổi, đặc biệt là những cơn ốm nghén hành hoành khiến mẹ hay bị khó chịu bụng, chán ăn, sinh hoạt bất thường ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá.Khi ốm nghén mẹ hay bị căng tức bụng gây khó chịu, kèm với đó nhiều mẹ bầu mới mang thai lần đầu có thẻ chưa biết mình đang mang thai vẫn ăn thực phẩm dễ gây nóng, đầy bụng cũng là nguyên nhân khiến bụng khó chịu khi mang thai.

Khó chịu bụng khi mang thai do tiêu chảy

Do sức đề kháng mẹ bị giảm trong giai đoạn mang thai nên khi ăn uống mẹ cần chú ý hơn, tình trạng tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá cũng là nguyên nhân khiến bụng mẹ khó chịu khi mang thai.

Bụng khó chịu khi mang thai 3 tháng đầu mẹ nên làm gì?

bung kho chiu khi mang thai 3 thang dau nen lam gi
Bụng khó chịu khi mang thai 3 tháng đầu mẹ nên làm gì?

Khi biết mình mang thai mẹ nên đi khám, siêu âm và có chế độ dinh dưỡng phù hợp.Tránh ăn thực phẩm cay, nóng, thực phẩm chiên rán, thực phẩm dễ gây đầy hơi, ợ nóng.

Một số lưu ý khi bụng khó chịu có thể nguy hiểm.

  • Nếu thấy bụng khó chịu và kèm theo đó các dấu hiệu dưới đây mẹ nên đi khám ngay.
  • Đau dữ dội hoặc cơn đau ngày một kéo dài
  • Xuất hiện tình trạng ra máu
  • Sốt cao, choáng váng

Ngoài ra, một số trường hợp đau bụng dưới trong thai kỳ là do mắc các bệnh lý. Nên khi có bất kì dấu hiệu nào bất thường mẹ nên đi khám ngay.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *