Đau bụng dưới bên phải khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm?

Đau bụng dưới bên phải khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm không là câu hỏi goldcare nhận được rất nhiều trong tuần qua, vậy đau bụng dưới bên phải khi mang thai có thật sự nguy hiểm không?

Đau bụng dưới bên phải khi mang thai tháng đầu là tình trạng khá phổ biến và thường thấy, thông thường khoảng 80% mẹ bầu gặp tình trạng này. Đó có thể là dấu hiệu bình thường nhưng cũng có thể dấu hiệu nguy hiểm mà mẹ nên lưu ý nên khi gặp tình trạng này nên nắm rõ nguyên nhân để biết nó có nguy hiểm hay không nhé!

Đau bụng khi mang thai tháng đầu tiết lộ điều gì?

Đau bụng dưới bên phải khi mang thai tháng đầu
Đau bụng dưới bên phải khi mang thai tháng đầu

Các cơn đau ở giai đoạn này thường như cơn đau bụng kinh, đây là do xương chậu và tử cung co bóp dẫn tới đau, bạn có thể cảm thấy đau bên phải nhiều hơn, đôi khi là cơn đau âm ỉ… đau khi cười, đứng lên ngồi xuống đột ngột, hắt hơi.
Đôi khi ở giai đoạn tháng đầu nhiều mẹ bầu vẫn chưa biết được mình đang mang thai nên các cơn đau có thể bị nhầm với đau bụng kinh.

Đây cũng là một dấu hiệu mà mẹ nên mừng vì có thể đây là dấu hiệu báo thai nhi đã thụ tinh thành công và đang làm tổ ở tử cung.

Do thay đổi homoner khi mang thai và sự thay đổi của cơ thể mẹ cảm thấy bị đau bụng dưới bên phải khi mang thai tháng đầu.

Ngoài những dấu hiệu bình thường như trên thì mẹ bầu cũng phải chú ý biểu hiện khác có thể nó là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm mà mẹ cần chú ý.

Dấu hiệu đau bụng dưới bên phải khi mang thai mẹ cần chú ý

Đau bụng dưới bên phải khi mang thai tháng đầu
Đau bụng dưới bên phải khi mang thai tháng đầu

Dấu hiệu chửa ngoài dạ con

Chửa ngoài dạ con khiến mẹ bầu đau bụng bêm phải khi mang thai, thường có biểu hiện như: đau bụng dưới, cơn đau ngày một tăng lên kèm theo đó là buồn nôn, đi ngoài, ói, choáng, mệt mỏi, suy kiệt đôi khi là ngất sỉu… tình trạng này mẹ nên chú ý kẻo nguy hiểm.

Hiện tượng dọa sảy và sảy thai

Đối với tình trạng này thì mẹ bầu thường có những dấu hiệu như: cơn đau mạnh, từng cơn và ngày một tăng dần, khoảng cách các cơn đau ngày một diễn ra gần nhau hơn kèm theo đó có thể có máu tươi, máu đông dạng cục đây là dấu hiệu đau bụng dưới bên phải khi mang thai mẹ nên chú ý ảnh hưởng tới cả mẹ và con.

Tuy nhiên mẹ bầu có thể an tâm rằng chỉ một vài trường hợp bị sảy thai khi bị đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu thôi.

Ngoài ra, đau bụng khi mang thai còn có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa. Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: Bà bầu bị đau bụng trên bên phải có phải dấu hiệu nguy hiểm

Đau bụng dưới khi mang thai tháng đầu nên làm gì?

Chuẩn bị thực đơn đầy đủ dinh dưỡng, do đây là giai đoạn mẹ bị ốm nghén nên hãy chia nhỏ bữa ăn của mình ra nhé.

Vận động nhẹ, tập một vài bài thể dục dành cho bà bầu.

Mặc đồ thoải mái, tránh đi những đôi giày cao gót, dép dễ trơn trượt.

Massager bụng, lưng khi bị đau

Không đứng hoặc ngồi 1 chỗ quá lâu

Hạn chế ngồi tư thế khó hay nghủ đủ giấc và ngủ đúng tư thế cũng giúp giảm đau hiệu quả đấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *