Đau lưng khi mang thai tháng thứ 2 – Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

Đau lưng khi mang thai tháng thứ 2 thường rất phổ biến và do nhiều nguyên nhân gây ra, đây có thể là dấu hiệu nguy hiểm và cũng có thể là bình thường.
Theo thông kê mới nhất thì khoảng 80% mẹ bầu gặp tình trạng đau lưng khi mang thai tháng thứ 2. Một trong những tình trạng phổ biến và gây không ít một mỏi khó chịu khi mang thai.
Các cơn dau lưng khi mang thai tháng thứ 2 thường biểu hiện đau âm ỉ quanh cột sống, thắt lưng và thường xuất hiện ở những mẹ bầu phải đứng hoặc ngồi 1 chỗ quá lâu.
bi dau lung khi mang thai 3 thang dau 1 1 800x800 1

Nguyên nhân đau lưng khi mang thai tháng thứ 2

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mẹ bầu thường gặp tình trạng đau lưng khi mang thai này, nhưng thường thì sẽ do những nguyên nhân sau:
– Với việc chưa thích nghi được với những thay đổi của cơ thể khi mang thai
– Do thai nhi phát triển khiến áp lực lên vùng xương chậu, lưng và cột sống tăng lên
– Do cân nặng tăng lên, các cơn ốm nghén khiến mẹ thường bị đau lưng khi mang thai hơn.
– Sự thay đổi homorne, chưa có tư thế nằm thoải mái nên tình trạng này là rất phổ biến.
– Việc thay đổi tư thế nằm, đứng, ngồi cũng chính là nguyên nhân dẫn tới bị đau lưng, việc ngủ không đúng tư thế, do công việc phải đứng hoặc ngồi 1 chỗ quá lâu.
– Thai nhi ngày một phát triển và lớn dần gây áp lực lên vùng lưng, cột sống khiến các dây chằng giãn ra gây nên đau lưng khi mang thai.

Nên làm gì khi bị đau lưng khi mang thai tháng thứ 2?

fanpage
Nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi
Tuy đây là tình trạng phổ biến và thường không gây nhiều nguy hiểm nếu mẹ biết cách giảm triệu chứng này nếu để chúng kéo dài và ngày một tăng lên sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Dưới đây thì Goldcarevietnam xin mách mẹ một số cách giảm tình trạng đau lưng khi mang thai hiệu quả.

Tập thể dục

Tuy ở giai đoạn mang thai mẹ bầu nên chú ý việc đi lại nhưng vẫn sẽ có rất nhiều bài thể dục tốt và nên tập dành cho mẹ bầu như: yoga, đi lại hít thở nhẹ, nên để cửa phòng mở để thông thoáng khí giúp tinh thần thoải mái, đây cũng là giai đoạn mới mang thai nên mẹ có thể bơi lội giúp tăng sức dẻo dai giảm đau lưng hiệu quả.

Chú ý tư thế ngồi, nằm

Vì tính chất công việc nên nhiều mẹ bầu phải đứng hoặc ngồi 1 chỗ quá lâu khiến mẹ bị đau lưng nhiều hơn, tư thế ngủ cũng vậy nó ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng đau lưng khi mang thai tháng thứ 2 đấy. mẹ nên có tư thế ngồi thoải mái, thường xuyên đứng lên vận động, đi lại nhẹ 1 chút tốt cho mẹ hơn đấy. về tư thế ngủ nên ngủ nghiêng trái dần để tạo thói quen ngủ nghiêng trái tốt cho thai nhi.

Không mang vác vật nặng và hạn chế lên xuống cầu thang

Hạn chế việc mang vác đồ nặng và lên xuống cầu thang nó là nguyên nhân khiến tình trạng đau lưng khi mang thai tháng thứ 2 của bạn trở nên tồi tệ hơn đấy.
Không chỉ vậy khi mang thai với những công việc như vậy rất nguy hiểm, khiến mẹ dễ trượt té hay bị nhức mỏi chân do đi lại lên xuống nhiều.

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học là điều kiện cần và đủ để mẹ bầu trở nên khỏe mạnh hơn và thai nhi phát triển toàn diện hơn.

Bổ sung canxi

Việc bổ xung canxi là cần thiết và quan trọng đối với mỗi mẹ bầu, về vấn đề này ngoài việc bổ sung bằng thực đơn hằng ngày mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ thêm nhé.

Massager

Mẹ nên nhờ ba massager vùng lưng thường xuyên tạo cảm giác thoải mái, tinh thần thoải mái và giúp giảm đau lưng khi mang thai hiệu quả đấy.
Trên đây là những nguyên nhân và những cách giảm đau lưng khi mang thai  hiệu quả dành cho mẹ bầu, hy vọng nó sẽ giúp ích cho mẹ trong giai đoạn mang thai.
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *