Mệt mỏi khi mang thai 3 tháng giữa nên làm gì?

Mệt mỏi khi mang thai 3 tháng giữa là tình trạng mà mẹ bầu nào cũng gặp phải khi mang thai. Nó khiến cho giai đoạn mang thai trở nên khó khăn và cảm thấy thời gian dài hơn bao giờ hết.

Những nguyên nhân mệt mỏi khi mang thai 3 tháng giữa

mệt mỏi khi mang thai
mệt mỏi khi mang thai

1. Vẫn bị ốm nghén

Theo như khảo sát nhiều mẹ bầu đang ở 3 tháng giữa thai kỳ thì hầu hết cơn ốm nghén đã chấm dứt. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là vẫn có số ít các mẹ bầu vẫn bị ốm nghén đeo bám.

2. Mãi vẫn chưa thấy bụng đâu

Dù là đã tháng thứ 4-5 rồi nưng bụng vẫn chưa lớn và cân nặng cũng chưa tăng bao nhiêu. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bầu cảm thấy lo lắng không biết mình đang bị gì và có bị làm sao không, nó ảnh hưởng tới tâm lý và khiến mẹ bầu mệt mỏi hơn nhiều.

3. Bụng đầy hơi

Tình trạng đầy hơi khi mang thai thường khá phổ biến và thường gặp, tình trạng này làm mẹ bầu cảm thấy đầy bụng, ăn uống không ngon miệng… mẹ nên tránh ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán hay thực phẩm khó tiêu.

4. Các cơn đau lưng, nhức mỏi ghé thăm

Cảm giác đau lưng, hông hay mỏi xuất hiện nhiều hơn khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi hơn ở 3 tháng giữa trở đi. Đôi khi các cơn đau khiến mẹ lo lắng.

5. Mất ngủ, khó ngủ

Về đêm mẹ bầu rất khó có được tư thế ngủ thoải mái vì bụng bầu đã lớn dần và khi mang thai mẹ nên ngủ nghiêng trái nhưng khi ngủ nghiêng trái nhiều mẹ bầu chưa quen sẽ cảm thấy rất khó nằm lâu, thay vào đó nhiều mẹ bầu vẫn cố ngủ tư thế khác khiến ảnh hưởng tới thai và gây đau mỏi nhiều hơn. Tốt nhát mẹ bầu nên kê 1 chiếc gối dưới bụng và dưới chân giúp nâng đỡ bụng và kê cao chân giảm trì bụng, chuột rút hiệu quả mà với tư thế ngủ nghiêng trái lại rất tốt cho cả mẹ và thai nhi, nếu muốn tiện và tốt hơn thì mẹ nên dùng gối ôm bà bầu để giúp cải thiện giấc ngủ cách tốt nhất.

6. Công việc

Nhiều mẹ bầu ở giai đoạn này vẫn còn đi làm hay do đặc thù công việc nên nhiều mẹ vẫn làm việc bình thường, những áp lực từ công việc, làm việc mệt mỏi them vào đó là giai đoạn mang thai khiến mẹ càng them mệt mỏi khi mang thai này.

Xem Thêm:

Đau lưng khi mang thai tháng thứ 4 và cách giảm đau hiệu quả

Đau đầu khi mang thai 3 tháng giữa có ảnh hưởng con không?

Cách giảm mệt mỏi khi mang thai 3 tháng giữa

"Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, ngủ đủ thời gian, đúng giờ mỗi ngày
Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, ngủ đủ thời gian, đúng giờ mỗi ngày

– Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, ngủ đủ thời gian, đúng giờ mỗi ngày. Không nên thức quá 22 giờ.

– Chuẩn bị ngay 1 chiếc gối ôm bà bầu để có giấc ngủ và tư thế nghỉ ngơi thoải mái nhất, ngoài ra còn giúp đánh bay 80% mệt mỏi và đau mỏi khi mang thai nữa.

– Sắp xếp công việc lại để có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

– Hạn chế đến nơi đông người, chợ hay siêu thị bởi nhiều khi mẹ không chịu được nhiều mùi khó chịu hay mùi khác nhau, đó cũng là môi trường dễ lây bệnh nên mẹ bầu hạn chế nhé!

– Dành 10-15p mỗi ngày tập một vài động tác thể dục, yoga nhẹ cho bà bầu giúp tăng cường sức khỏe.

– Chế dộ dinh dưỡng mỗi ngày đảm bảo là điều tốt nhất để mẹ có sức khỏe tốt nhất.

Xem Ngay: Chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho bà bầu

– Bổ sung đủ 2 lít nước 1 ngày, có thể bổ sung them các loại nước trái cây, sinh tố.

Xem Ngay: Nước uống tốt cho bà bầu 3 tháng đầu và thai nhi

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *