Nhức mỏi khi mang thai 3 tháng đầu

Nhức mỏi khi mang thai 3 tháng đầu là một dấu hiệu thường xảy ra khi mang thai, do những thau đổi về nội tiết, thay đổi về cơ thể khiến mẹ cảm giác nhức mỏi, mệt toàn thân khi mới mang thai.
Trong giai đoạn mang thai, để đáp ứng sự phát triển của thai nhi cơ thể mẹ cần có sự thay đổi nhất định, đồng thời tâm lí và nội tiết thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi khiến mẹ cảm giác nhức mỏi nhiều hơn đặc biệt vùng lưng, vai.

Mang thai 3 tháng đầu bị nhức mỏi có ảnh hưởng thai nhi không và mẹ bầu cần nắm những kiến thức nào giúp mẹ vượt qua giai đoạn này một cách tốt nhất và giảm tình trạng đau nhức, một mỏi nhất ở giai đoạn này.

Nguyên nhân nhức mỏi khi mang thai 3 tháng đầu.

nhat ky mot dem ngu nhu danh vat cua me bau
Nguyên nhân nhức mỏi khi mang thai 3 tháng đầu.

– Do thay đổi nội tiết tố progesterone tăng cao bởi nang hoàng thể thai kỳ bài tiết giúp pjooi thai phát triển, cùng với biểu hiện của ốm nghén, nôn mửa, khó ăn khiến mẹ mệt mỏi, khó ngủ dẫn tới tình trạng nhức mỏi toàn thân.

– Khi mang thai gần tới tháng thứ 3 lúc mà thai nhi đã dần phát triển và bụng cũng lớn hơn một chút khiến mẹ khó có tư thế nằm thoải mái, một nguyên nhân khiến tình trạng nhức mỏi phổ biến hơn và hầu hết mẹ bầu gặp phải khi mang thai.

– Ốm nghén kéo dài, thiếu chất, sắt và do tâm lý lần đầu mang thai lo lắng khiến mẹ bị đau nhức và mệt mỏi nhiều hơn.

– Do tư thế ngồi thường ngày cũng khiến mẹ bị đau mỏi lưng nhiều hơn.

– Do thói quen sinh hoạt thường ngày nên khi mang thai chưa thể thay đổi ngay thói quen này cũng có thể khiến mẹ bị nhức mỏi cơ thể.

Nhức mỏi khi mang thai 3 tháng đầu nên làm gì?

nên làm gì khi mang thai đau mỏi
nên làm gì khi mang thai đau mỏi

– Bổ sung đủ năng lượng

Đầu tiên hãy chia nhỏ bữa ăn của 1 ngày ra thành 5-6 bữa nhỏ giúp mẹ giảm ốm nghén và thức ăn được tiêu hóa tốt hơn, giúp chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn.
Uống đủ nước mỗi ngày tốt nhất nên khoảng 2 lít nước mỗi ngày, ngoài ra mẹ có thể bổ sung them các loại thức uống từ trái cây như: nước ép hoa quả, sinh tố…

Tham khảo:
Chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho bà bầu
Nước uống tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

– Tập thể dục

Vận động nhẹ 30-40p mỗi ngày giúp tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai giúp giảm cơn nhức mỏi hiệu quả khi mang thai.

– Ngủ đúng tư thế và đúng giờ

Ngủ đúng giờ và đúng tư thế giúp mẹ có tinh thần thoải mái hơn, giảm một mỏi và đau nhức do ngủ sai tư thế.

Nếu cần mẹ nên dùng gối ôm bà bầu giúp có giấc ngủ tốt hơn, cải thiện 80% đau nhức và mệt mỏi, khó ngủ suốt thai kỳ.

Tham Khảo:

Gối Ôm Bà Bầu Chữ U

Gối Ôm Bà Bầu Chữ G

– Hạn chế làm việc quá sức

Không nên làm việc nhiều ở giai đoạn mang thai, nên có thời gian biểu và hạn chế các công việc nặng, không mang vác vật nặng hay lên xuống cầu thang nhiều.

– Có tư thế ngồi thoải mái

Tư thế ngồi cũng ảnh hưởng lớn đến tình trạng nhức mỏi khi mang thai 3 tháng đầu, có thể do yếu tố công việc mà nhiều mẹ bầu phải đứng hoặc ngồi 1 chỗ quá lâu, điều này vô tình làm các cơn đau nhức ghé thăm nhiều hơn, mẹ nên tranh thủ đi lại nhẹ quanh khu làm việc giúp mẹ giảm mỏi, tê chân và tốt hơn cho sức khỏe.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *