Ra dịch màu nâu khi mang thai 14 tuần dấu hiệu mẹ nên lưu ý

Ra dịch màu nâu khi mang thai 14 tuần( đầu giai đoạn 3 tháng giữa)  mang thai có thể do nhiều nguyên nhân nguy hiểm như: động thai,sọa sảy thai hay viêm phụ khoa nguy hiểm mà mẹ chớ nên chủ quan.
Tình trạng ra dịch màu nâu khi mang thai là tình trạng khá thường thấy, theo thống kê có khoảng 25% phụ nữ khi mang thai gặp tình trạng này. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài và có su hướng tăng lên thì mẹ nên chú ý vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm.

Ra dịch màu nâu khi mang thai 14 tuần nguy hiểm không?

"<yoastmark

Theo ước tính cứ 10 phụ nữ mang thai có 5-6 người bị tình trạng ra dịch màu nâu khi mang thai 14 tuần do đây là giai đoạn mẹ bầu thường có sự thay đổi hormone cũng như nội tiết tố nên xuất hiện dịch màu nâu này.
Đây là tình trạng bình thường thì sẽ có biểu hiện như: dịch màu trắng hơi nâu, không mùi do vùng kín mẹ bầu nhạy cảm cùng với máu di chuyển về tử cung nhiều khiến xuất hiện tình trạng này nên mẹ không nên quá lo lắng.
Xem Thêm:

Ra dịch màu nâu khi mang thai 14 tuần là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

"<yoastmark

 

Nếu bị ra dịch màu nâu kèm theo một số biểu hiện sau thì mẹ nên đi khám nagy bởi nó có thể là dấu hiệu báo nguy hiểm động thai, sảy thai hay viêm phụ khoa.
– Ra dịch kèm mùi hôi tanh, ngứa vùng kín, đôi khi cuất hiện máu nâu đây là dấu hiệu của viêm phụ khoa, dọa sảy thai hoặc thai chết lưu nguy hiểm.
– Nếu tình trạng này kéo dài và có su hướng tăng dần thì mẹ nên đi khám ngay bởi có nhiều tình trạng chỉ siêu âm mới phát hiện được như: nguy cơ chuyển dạ sớm, nhau thai nằm ở vị trí bất thường, nhau bong non.
– Đôi khi đây còn là tình trạng báo mẹ đang bị giãn tĩnh mạch âm đạo hay ung thư cổ tử cung nguy hiểm.

Nên làm gì khi bị ra dịch màu nâu khi mang thai 14 tuần

 

– không vận động quá sức, tập thể dục mạnh, chỉ nên tập những bài thể dục nhẹ như: yoga cho bà bầu, một vài động tác thể dục cho bà bầu và nên hỏi ý kiến bác sĩ trước nhé.
– Nghỉ ngơi nhiều hơn, tinh thần thoải mái và thư giãn.
– Ngủ kê cao chân giúp mau và dinh dưỡng lưu thông tốt hơn, giảm sức ép lên bụng dưới và hông, lưng.
– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, luôn giữ cho khô thoáng tránh các bệnh viêm nhiễm.
– Có chế độ dinh dưỡng hằng ngày phù hợp và đủ chất mẹ có thể xem thêm bài viết: Chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho bà bầu
Tốt nhất để tránh tình trạng xấu sảy ra mẹ nên thăm khám đúng lịch và thường xuyên theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để nắm rõ tình hình sức khỏe mẹ và sự phát triển thai nhi.
4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *