Hiển thị kết quả duy nhất

Tai nghe dành cho bà bầu loại nào tốt, hay nên mua tai nghe cho bà bầu ở đâu là câu hỏi mà Goldcare nhận được từ rất nhiều bạn đọc trong thời gian qua. Cùng Goldcare dành 10 phút tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé

Âm nhạc có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của thai nhi?

Tính đến thời điểm hiện tại, không ai biết chắc âm nhạc có ảnh hưởng đến thai nhi hay không. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thai nhi có thể cảm nhận và phản ứng với âm thanh thông qua cách di chuyển trong bụng mẹ.

cử động này có ý nghĩa gì vì các chuyên gia không thể quan sát một thai nhi dễ dàng như một đứa trẻ đã được sinh ra.

Nghiên cứu đối với các trẻ lớn hơn (từ 3-4 tuổi) thì lại cho kết quả khả quan hơn: việc nghe nhạc và học piano giúp nâng cao kỹ năng nhận thức và hiểu về không gian 3 chiều của trẻ.

Tai nghe bà bầu – giúp bé tiếp cận âm nhạc từ khi còn nhỏ

Mặc dù chưa có cơ sở chính thức cho sự ảnh hưởng của âm nhạc đối với trẻ sơ sinh, nhưng việc cho bé tiếp cận với âm nhạc từ sớm đem lại khả năng cao hơn cho sự phát triển về trí tuệ sau này.

Bạn có thể bật loa phát nhạc trong nhà hoặc cũng có thể sử dụng loại tai nghe cho mẹ bầu để thai nhi có thể nghe nhạc ở khoảng cách gần hơn.

Lưu ý khi sử dụng tai nghe bà bầu

Âm lượng của âm thanh
Một số chuyên gia DiPietro cảnh báo “Mọi người thường có khuynh hướng tăng âm lượng vì họ nghĩ rằng nó cần phải to hơn mới có thể khiến âm nhạc tiếp cận với bào thai trong bụng”. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, nước ối chính là một chất dẫn âm rất tốt, nên bạn cần chú ý đến độ lớn của âm thanh khi sử dụng tai nghe dành cho bà bầu.

Mức 50 dB (decibel) hoặc nhỏ hơn là âm lượng thích hợp cho việc sử dụng tai nghe cho bà bầu trong một thời gian dài. Trong trường hợp bạn đi đến khu vực công cộng, bạn không nên qua khu vực có âm thanh lớn hơn mức 65 dB.

Một số mức độ decibel của âm thanh phát ra bởi các thiết bị trong gia đình:

Máy giặt: 50 – 70 dB
Máy hút bụ: 60 – 85 dB
Máy sấy tóc: 60 – 95 dB
Chuông báo thức: 65 – 80 dB

Mức độ thường xuyên của việc tiếp xúc với âm thanh và tiếng ồn
Bên cạnh âm lượng, việc tiếp xúc với tiếng ồn hoặc âm thanh lớn hơn 40 dB trong một thời gian dài khiến trẻ thường bị sanh sớm, có trọng lượng khi sinh ra thấp hơn và khả năng nghe kém hơn các bé khác.

Điều này đã được kiểm chứng bởi Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khi nghiên cứu các bà mẹ thường làm việc trong khu vực ồn ào cao trong một thời gian dài.

Như vậy, việc đến các khu vực có tiếng ồn lớn (công trường xây dựng, quán bar, nghe nhạc rock, …) và cả việc ở nơi ồn ào trong thời gian dài (công xưởng, …) đều gây hại đến thai nhi. Mẹ bầu nên chú ý chỉ nghe nhạc ở giới hạn 50dB sẽ tốt nhất cho bé nhé!
Cảm xúc mới thật sự quan trọng
Trong quá trình mang thai, cảm xúc của người mẹ mới thật sự quan trọng. Hãy lựa chọn loại nhạc mà bạn cảm thấy thoải mái nhất khi thưởng thức, hãy nghe nhạc bởi vì bạn thích nó, chứ không phải vì bạn cố gắng để làm cho con mình thông minh hơn.

Để âm nhạc giúp bạn được thư giãn, ngủ thiếp đi và cảm thấy vui vẻ. Những cảm xúc tích cực của người mẹ được tạo ra bởi âm nhạc sẽ gián tiếp tạo ảnh hưởng tích cực tới thai nhi.
Tai nghe dành cho bà bầu loại nào tốt nhất ?
Hiện nay có rất nhiều loại tai nghe với các mức giá khác nhau. Nhưng để mua 1 chiêc tai nghe bà bầu uy tín, tốt cho mẹ và thai nhi thì mẹ bầu nên chọn thương hiệu Tai nghe bà bầu goldcare.
Mua tai nghe cho bà bầu chính hãng ở đâu?
Khi lựa chọn tai nghe bà bầu, bạn nên chú ý chọn lựa những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và được kiểm tra chất lượng trước khi bày bán bởi những dòng tai nghe trôi nổi sẽ không đảm bảo được chất lượng âm thanh ổn định trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến chất liệu tai nghe. Nếu là tai nghe dạng headphone thì nên dễ dàng áp vào bụng, không quá cứng, còn dạng đai nghe thì làm bằng cotton hoặc vải mềm để tránh kích ứng da khi dùng.